# # #
Hà Nội: 0981.495.038
Sài Gòn: 0976.404.895
Mail: contact@intechgroup.vn

NGUYÊN TẮC LÀM VIỆC TRONG PHÒNG SẠCH PHẢI NHƯ THẾ NÀO?

Phòng sạch là không gian làm việc hiện đại và tinh vi, trong đó mọi yếu tố đều được khống chế và kiểm soát. Và con người khi làm việc trong hệ thống đó cũng phải tuân thủ mọi quy định về độ sạch sẽ và đảm bảo nguyên tắc an toàn.

Cụ thể, khi làm việc trong phòng sạch cần phải đảm bảo những nguyên tắc sau đây:


Trang phục sạch: Cách để nhận biết một phòng có sạch hay không bằng mắt thường chúng ta không thể biết được thông qua yếu tố độ ẩm, không khí, hàm lượng bụi… mà chỉ có thể nhận biết thông qua con người làm việc ở trong không gian đó. Nếu nhìn thấy toàn bộ người có trong một không gian đều ăn mặc kín mít từ đầu đến cuối thì chắc chắn họ đang làm việc trong phòng sạch. Vậy điều kiện đầu tiên khi làm việc trong phòng sạch là phải mặc trang phục được thiết kế riêng cho phòng sạch.

Các quy tắc an toàn lao động: Bất kể không gian làm việc nào cũng cần có những quy tắc đảm bảo an toàn lao động, nhưng đối với không gian phòng sạch thì yêu cầu đó khắt khe hơn nhiều. Đó là việc sử dụng các vật liệu phòng sạch chống điện, chống lửa; đó là các kiến thức xử lý khi phòng sạch xảy ra sự cố cháy nổ, chập điện…; đó là các nguyên tắc giảm thiểu tai nạn và an toàn lao động…

Các quy tắc giữ phòng sạch luôn sạch: Như chúng ta cũng đã biết phòng sạch là nơi độ sạch không khí được khống chế; các yếu tố độ ẩm, nhiệt độ, áp suất… thì được duy trì ở mức độ phù hợp. Để không làm ô nhiễm phòng sạch thì người làm việc trong phòng sạch phải tuân thủ nguyên tắc giữ gìn phòng sạch như không mang các vật dụng dễ bắt bụi vào phòng sạch; khi di chuyển hóa chất, vật dụng thi nghiệm từ nơi này đến nơi khác cần đảm bảo quy tắc…

Sử dụng thiết bị đúng quy trình: Phòng sạch không chỉ là nơi đảm bảo không khí sạch mà các thiết bị trong phòng cũng phải sạch, nên khi vận hành, sử dụng thiết bị trong phòng cần tuân thủ đúng quy trình, nguyên tắc để đảm bảo không một khâu sai sót nào ảnh hưởng đến chất lượng sạch của phòng.

Luôn ý thức mình đang làm việc trong phòng sạch: Muốn làm việc trong phòng sạch thì con người phải ý thức được rằng không gian phòng sạch khác với những không gian khác. Trước khi vào làm việc người lao động sẽ phải trải qua khóa học về an toàn lao động, ký xác nhận tuân thủ nguyên tắc an toàn và phải trải qua kỳ thi về các quy tắc đảm bảo an toàn cho phòng sạch.

Trong các nguyên nhân gây ô nhiễm phòng sạch thường gặp thì con người chính là nhân tố số một ảnh hưởng đến độ sạch của phòng. Do vậy bên cạnh việc tuân thủ nguyên tắc, quy định thì người lao động còn phải có ý thức trong việc giữ gìn độ sạch của phòng.

Để tham khảo thêm các sản phẩm thiết bị phòng sạch khác của AERMEC VIỆT NAM được khách hàng Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản tin dùng, xin mời các bạn xem ở đây

Liên hệ NGAY với đội ngũ hỗ trợ để được tư vấn về sản phẩm Clean booth của AERMEC Việt Nam.
(HN)0981.495.038 - (Đà Nẵng)0967.413.186 - (HCM)0978.329.037
Email:
(Hà Nội) kinhdoanh.hn@aermec.com.vn - (Đà Nẵng) kinhdoanh.sg@aermec.com.vn - (Sài Gòn) kinhdoanh.sg@aermec.com.vn