Tọa đàm “XU HƯỚNG NGÀNH XÂY DỰNG – CƠ HỘI VIỆC LÀM CÙNG INTECH”

pasted 25

Ngày 17/09 vừa qua, INTECH Group tổ chức tọa đàm với chủ đề “XU HƯỚNG NGÀNH XÂY DỰNG – CƠ HỘI VIỆC LÀM CÙNG INTECH” diễn ra tại văn phòng trụ sở chính INTECH Group – Hà Nội với mục đích chia sẻ về hiện trạng, xu hướng ngành xây dựng cũng như cơ hội việc làm, lộ trình phát triển trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó, chương trình còn cho các bạn sinh viên, kỹ sư đi tham quan trực tiếp công trình nhà xưởng cao tầng – Nhà máy INTECH – KCN Vsip, Từ Sơn, Bắc Ninh.

Buổi tọa đàm có sự tham gia của các khách mời là Cô Nguyễn Bích Ngọc – Thạc sĩ, Giảng viên Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 và Thầy Lê Huy Việt – Tiến sĩ, Giảng viên Trường Đại học Mỏ – Địa chất cùng đông đảo sinh viên các trường tham gia.

pasted 25

Khách mời: Cô Nguyễn Bích Ngọc – Giảng viên Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 và Thầy Lê Huy Việt – Tiến sĩ, Giảng viên Trường Đại học Mỏ – Địa chất

Nhờ đường lối rõ ràng của nhà nước đặt mục tiêu đến năm 2045 sẽ hoàn thành cơ bản quá trình Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa. Với những lợi thế về kinh tế, chính trị, xã hội và địa lý như tăng trưởng GDP hàng năm cao, chi phí nhân công và chi phí thuê đất hợp lý, nguồn lao động dồi dào, điều kiện chính trị ổn định đã biến Việt Nam trở thành nước liên tục đứng đầu khu Đông Nam Á trong việc thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài, số lượng dự án công nghiệp mở ra và tỉ lệ lấp đầy đất công nghiệp.

 

pasted

Bức tranh về “Nguồn cung và tình hình hoạt động của các KCN tại vùng Kinh tế phía Bắc năm 2021” (Nguồn: Savills)

Từ những góc nhìn đa chiều, những dữ liệu đã công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng, Anh Bùi Xuân Quang – Giám Đốc INTECH ICS đã có những chia sẻ về chủ đề xu hướng ngành xây dựng đồng thời đưa ra những định hướng, lộ trình phát triển trong nghề xây dựng – đây là chủ để mà rất nhiều sinh viên, kỹ sư đang quan tâm, qua đó giúp các bạn hiểu thêm về xu hướng xây dựng và định hình rõ lộ trình cho tương lai của mình. “Lựa chọn đặt chân vào xây dựng công nghiệp là hướng đi được nhiều doanh nghiệp, nhân sự lựa chọn thời gian gần đây. Dù đi vào lĩnh vực xây dựng công nghiệp hay dân dụng, các kỹ sư cũng đều cần cập nhật liên tục công nghệ, kỹ năng để ứng biến với những thay đổi sắp tới.” Anh Quang chia sẻ thêm.

pasted 35

Anh Bùi Xuân Quang, giám đốc công ty INTECH ICS chia sẻ xu hướng ngành xây dựng

Trên tinh thần giao lưu học hỏi, các bạn sinh viên, kỹ sư trẻ đã cùng trao đổi, cùng đặt câu hỏi thảo luận về xu hướng ngành Xây dựng sắp tới. Chương trình tọa đàm đã nhận được sự quan tâm và sự phản hồi tích cực từ các bạn sinh viên, kỹ sư.

pasted 36

Các sinh viên, kỹ sư đang thảo luận tại tọa đàm

Điểm nhấn quan trọng của chương trình và cũng là một trong những phần thú vị nhất: thăm quan trực tiếp một trong các dự án nhà xưởng cao tầng nhất Việt Nam do INTECH là đơn vị tổng thầu xây dựng. Các bạn đã được thăm quan trực tiếp các hạng mục xây dựng của dự án và các loại thiết bị hiện đại do nhà máy sản xuất, Showroom phòng sạch, dây chuyền sản xuất tại nhà máy. Với tổng diện tích sàn gần 20.000m2 với 7 tầng, hiện tại dự án đã và đang đưa vào hoạt động, dự kiến trong tương lai sẽ tạo cơ hội cho hơn 200 cán bộ công nhân viên làm việc. 

pasted 1

Chụp ảnh tại cổng nhà máy INTECH

pasted 2

Tham quan thực tế dự án

“Đây là chương trình rất hữu ích cho sinh viên ngành xây dựng để có những định hướng nghề nghiệp cho bản thân mình. Đặc biệt là chương trình thăm quan trực tiếp tại dự án giúp sinh viên thấy được công trình thực tế sau này mình sẽ phải triển khai.” – chia sẻ của Thầy Lê Huy Việt.

pasted 3

Thầy Lê Huy Việt – Tiến sĩ, Giảng viên Trường Đại học Mỏ – Địa chất chia sẻ

Được góp sức vào công cuộc tiên phong và thúc đẩy sự phát triển toàn diện, đa dạng của ngành xây dựng, INTECH Group luôn coi những buổi chia sẻ chính là trách nhiệm xã hội, bổ sung kiến thức và trao cơ hội cho những bạn trẻ hăng say, muốn phát triển…

Trong tương lai, INTECH Group mong muốn được tiếp tục cùng làm việc với các bạn sinh viên trẻ và nhiệt huyết, hy vọng sẽ được đồng hành cùng các bạn trên con đường sự nghiệp.

pasted 37

Scan để ứng tuyển

Hiện tại, INTECH ICS đang tuyển dụng các vị trí như: Kiến trúc sư, kỹ sư kết cấu, kỹ sư giám sát hiện trường, chỉ huy trưởng cùng nhiều vị trí khác. Mời các bạn sinh viên tham gia đăng ký thực tập tại công ty. Đồng thời, trân trọng mời các kỹ sư ứng tuyển, để cùng các đồng đội ở INTECH làm việc, chia sẻ và cùng phát triển trong tương lai. INTECH chào đón các ứng viên từ mọi miền Tổ quốc trên tinh thần “Cùng hợp tác, cùng phát triển”.

Thông tin liên hệ ứng tuyển của INTECH Group:

Form: https://forms.gle/cdEy6oBEws9uL4QGA

Email: tuyendung@intechgroup.vn

Hotline: 0978 401 466

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *